รวมแอพ กล้องมือถือ ios Android สุดเจ๋ง ถ่ายสวยฟีเจอร์เด็ด!

0
351

The Best Camera Apps for Android and iPhone

ยุคนี้เรียกได้ว่ากล้องถ่ายรูปกลายเป็นหนึ่งไอเทมเด็ดที่ขาดกันไม่ได้ซะแล้ว ยิ่งถ้าเป็นกล้องจากมือถือก็ยิ่งนิยมเพราะว่าสะดวกและใช้งานง่าย คุณทราบกันหรือไม่ว่ากล้องมือถือของเรานี่แหละที่สามารถถ่ายภาพออกมาสวยได้ไม่แพ้กล้องของช่างมืออาชีพ  วันนี้เราได้รวมแอพ ที่นิยมดาวน์โหลดมาใช้งานกันทั้งแบบ ios , Android

1. Camera+2 แอพที่นับว่าใช้ถ่ายภาพออกมาได้เหมือนกับมือโปรถ่ายเลยทีเดียว จะเลือกใช้แบบ Auto หรือ Manual ก็ได้แถมยังเลือกเซฟเป็นภาพไฟล์ RAW ที่นำไปปรับแต่งตอนหลังได้ด้วย มีฟีเจอร์ให้เลือกเยอะหรือจะใช้เพียงแค่ฟีเจอร์เบสิคก็ได้สามารถเลือกดาวน์โหลดได้สำหรับ iOS 11.0 ขึ้นไปในราคาเพียง 99 บาทเท่านั้น

Camera+2

2. Manual ตามชื่อแอพเลยคะเหมาะกับผู้ที่ต้องการจะปรับแต่งเองแบบ Manual แต่ต้องบอกก่อนว่าแอพนี้เหมาะกับผู้ใช้งานระดับเทพแล้วมากกว่า ปรับแต่งได้มากกว่าแอพทั่วไปทื้ง Focus/Shutter Speed/Exposure พร้อมกับเซฟเป้นไฟล์ RAW ได้อีกด้วยดาวน์โหลดสำหรับ iOs 10.0  ขึ้นไปในราคา 139 บาท

Manual

3. Cymera นับว่าเป็นแอพที่ใช้งานง่าย ฟีเจอร์ง่าย ๆ แต่มีให้เลือกกว่าร้อยแบบด้วยกันอีกทั้งยังมีโหมดถ่ายภาพและยังรีทัชได้และยังเลือกเลนส์ได้อีก ดาวน์โหลดได้ตั้งแต่ iOS 8.1 ขึ้นไป ฟรีไม่เสียตังค์ สำหรับ Android 0.3 ขึ้นไปก็ฟรีเช่นเดียวกัน

Cymera

4. Camera FV-5 แอพนี้มีให้เลือกทั้งฟรีและเสียตังค์ ถ้าเป็นแบบเสียตังค์ก็จะสามารถรองรับการถ่ายภาพที่ให้ความละเอียดสูงพร้อมรองรับไฟล์ RAW และยังปรับค่าเป็นแบบ Manual ได้ด้วยและยังมีโหมด Long Exporsure ที่เหมาะกับการถ่ายภาพในตอนกางคืนได้ดีและมีให้เลือกถ่ายวีดีโอ Time- Lapse ที่สำหรับ Android ตั้งแต่ 4.0 ขึ้นไปฟรีแต่ถ้าเป็นแบบเสียตังค์ในราคา 133 บาท

Camera FV-5

5. VSCO แอพนี้เรียกได้ว่าฮิตสุดมีคนนิยมใช้มากที่สุดแล้วที่เป็นศูนย์รวมของฟีเจอร์มากมาย ถ่ายเป็นไฟล์ RAW และยังปรับตั้งค่า ISO,White balance และ Exposure เลือกดาวน์โหลดฟรีแต่ถ้าอยากจะได้ฟีเจอร์ที่สูงขึ้นก็สมัครเพื่อเป็นสมาชิกได้ สำหรับ iOS 11.0 ขึ้นไปและ Android 4.4 ขึ้นไปฟรีคะ

VSCO

ภาพและข้อมูล : App Store, Google Play , Kapook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here